Giới thiệu

Ra đời vào ngày 10/04/1996, LOTECO là một liên doanh giữa tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và Tổng công ty Thái Sơn (Việt Nam) với tổng vốn đầu tư cho 100ha là 41 triệu USD trong đó vốn pháp định chiếm 12,5 triệu USD. Trải qua quá trình hình thành và phát triển của KCN với những thăng trầm để hôm nay KCN Long Bình (LOTECO) được biết đến như là một sự lựa chọn đầu tư hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Việt Nam:

LOTECO kinh doanh phát triển KCN với hai sản phẩm chính là đất và nhà xưởng cho thuê xây theo yêu cầu của khách hàng. Là KCN duy nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bao gồm Khu Chế Xuất bên trong tạo rất nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Sơ đồ LOTECO:

Tính đến thời điểm hiện nay tổng số khách hàng hiện đang hoạt động tại LOTECO là 49, đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore…. Với tổng vốn đăng ký hơn 215 triệu USD. Các dự án đầu tư tại LOTECO được chọn lọc theo tiêu chí công nghệ cao, ít ảnh hưởng tới môi trường, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: cơ khí, điện, điện tử, dệt và may mặc. Các nhà đầu tư lớn như: Yupoong, Muto, Taewang Vina, Suzuki hiện đang hoạt động rất hiệu quả tại LOTECO. điều đáng nói hơn là hiện LOTECO đã nhận được rất nhiều yêu cầu thuê đất từ các nhà đầu tư hiện hữu khoảng 50ha và các nhà đầu tư tiềm năng khoảng 20ha và nhà xưởng khoảng 46.000m2.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh bao gồm hệ thống đường nội bộ, cấp điện, cấp nước, XLNT…trong đó 2 trạm biến thế 110KV/22KV với công suất 63MVA, nhà máy nước thải với công suất 10.600m3/ngày) với công suất dư đủ để cung cấp cho ít nhất 100ha nữa.

Bên cạnh việc xây dựng và áp dụng thành công Hệ Thống Quản Lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 và hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 với mong muốn của KCN là không chỉ tạo nên 1 một phong cách chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng mà còn xây dựng 1 KCN hiện đại thân thiện với môi trường trong KCN và cộng đồng dân cư xung quanh.

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên còn rất trẻ, rất năng động, sáng tạo và đầy tâm huyết với Công ty, sẵn sàng làm việc vì sự phát triển của công ty và vì sự thành công của những khách hàng đang hoạt động tại LOTECO với mong muốn kêu gọi ngày càng nhiều đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đóng góp vào sự nghiệp phát triển của địa phương, đất nước.